Hoạt động VAWE

VAWE tổ chức Diễn đàn:ESG - Cơ hội hay thách thức cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp tư nhân

Diễn đàn được Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) phối hợp với Hội Nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên tổ chức sáng 24-11 tại trụ sở UBND tỉnh Thái Nguyên và là Diễn đàn thứ 3 trong năm 2024 với chủ đề Phát triển bền vững và kết nối xanh – chủ đề xuyên suốt hoạt động của VAWE năm 2023 và những năm tiếp theo của nhiệm kỳ.

Diễn đàn có sự tham gia điều hành, dẫn dắt bởi Phó Chủ tịch VAWE – Trưởng Ban Hội viên và Đào tạo Cao Thị Ngọc Dung.  Các diễn giả đến từ Hội đồng Cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ, Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Phó Chủ tịch -Trưởng Ban Đối   và Truyền thông VAWE Hà Thu Thanh, Công ty TNHH Tư vấn và kiểm toán Deloitte Việt Nam, CITICOM, Ủy viên Ban Thường vụ VAWE – Anh hùng lao động Ninh Thị Ty, đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và gần 300 nữ doanh nhân đến từ 28 hội nữ doanh nhân trên cả nước.

Quang cảnh Diễn đàn

Khai mạc Diễn đàn, Phó Chủ tịch – Trưởng Ban Hội viên và Đào tạo Cao Thị Ngọc Dung cho rằng Chỉ số ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị) đang trở thành một cấu thành quan trọng để từ đó bức tranh kinh doanh của doanh nghiệp được hiển hiện một cách rõ nét. Tại đây, vai trò của người lãnh đạo, văn hóa quản trị và văn hóa doanh nghiệp càng trở nên quan trọng và thiết thực hơn bao giờ hết nhằm thúc đẩy việc thực thi ESG và phát triển bền vững.

Phó Chủ tịch VAWE Cao Thị Ngọc Dung khai mạc Diễn đàn

Chia sẻ tại Diễn đàn, Phó Chủ tịch VAWE Hà Thu Thanh đã trình bày tham luận “ESG – Tư duy hay hệ thống – Cách thức triển khai cho doanh nghiệp tư nhân Việt Nam”. Bài tham luận giúp đại biểu hiểu rõ hơn về yếu tố G-Quản trị cho doanh nghiệp. Quản trị công ty được xem là giá trị và  thước đo của năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững của mỗi doanh nghiệp.  

Phó Chủ tịch VAWE Hà Thu Thanh trình bày tham luận tại Diễn đàn

Phó Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp Trịnh Thị Hương (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tại Diễn đàn

Tại Diễn đàn, các diễn giả đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích để các doanh nghiệp nâng cao nhận thức, định hướng rõ tầm nhìn và đề ra lộ trình cụ thể, gắn sự phát triển với các cam kết về ESG. Điều này giúp cho cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có khối doanh nghiệp tư nhân, xây dựng chiến lược, cách thức triển khai xây dựng hệ sinh thái ESG để phát triển bền vững.

Các diễn giả thảo luận tại Diễn đàn

ESG (môi trường, xã hội và quản trị) là một bộ tiêu chuẩn để đo lường các yếu tố liên quan đến phát triển bền vững và ảnh hưởng, tác động của doanh nghiệp đến cộng đồng. Đây đang dần trở thành chiến lược chính yếu trong mọi hoạt động kinh doanh và vận hành của nhiều doanh nghiệp.
Cũng trong khuôn khổ của sự kiện, nhằm thể hiện cam kết đồng hành với những trách nhiệm xã hội, Công ty TNHH Deloitte Việt Nam đã trao học bổng "Thắp sáng niềm tin" cho Hội Nữ doanh nhân và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên để dành tặng các em học sinh nghèo vượt khó học tốt trong năm học 2023-2024.

Công ty TNHH DELOITTE Việt Nam trao học bổng "Thắp sáng niềm tin" năm học 2023-2024 tại Diễn đàn

Trước đó, các đại biểu tham dự Diễn đàn đã đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Địa điểm lưu niệm các Thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái, ở phường Gia Sàng (TP. Thái Nguyên).
 
Ý kiến (0)
TIN MỚI

Trưa 21/2, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Phú Yên tổ chức gặp mặt...

Năm 2024, Hội Nữ doanh nhân tỉnh An Giang sẽ triển khai các...

Các doanh nghiệp thuộc Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình đã ủng hộ...

Tổng số tiền từ thiện mà Hội Nữ doanh nhân Yên Bái đã...

Tết Nguyên đán 2024, các thành viên trong Hiệp hội đã trao tặng...