Hoạt động VAWE

VAWE tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu hàng Việt Nam tại thị trường trong nước

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2023, trong hai ngày 14-15.11.2023, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Âu Cơ, Thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) đã phối hợp cùng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu hàng Việt Nam tại thị trường trong nước. Hội nghị là hoạt động thuộc Nhóm chương trình hỗ trợ phát triển hệ thống phân phối hàng Việt Nam cố định và bền vững thuộc Danh mục của Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2021-2025 trong năm 2023 do Bộ Công thương chủ trì thực hiện.

Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo tỉnh Hải Dương, Phó Chủ tịch Thường trực – Trưởng Ban Xúc tiến thương mại VAWE Nguyễn Thị Bảo Hiền cùng các Phó Trưởng Ban, đại diện các sở, ban ngành tỉnh Hải Dương, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, các Chi nhánh Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Hải Phòng và các Hiệp hội/Hội trên địa bàn tỉnh…và hơn 200 lãnh đạo doanh nghiệp do nữ làm chủ hội viên của VAWE đến từ 19 Hiệp hội/Hội Nữ doanh tỉnh, thành phố. Các nữ doanh nhân đã mang đến 136 gian hàng với các sản phẩm đa dạng, từ hàng nông sản thực phẩm, thực phẩm chức năng, đồ thủ công mỹ nghệ, hàng may mặc đến các sản phẩm gia dụng, thuốc chữa bệnh, sản phẩm chế biến từ nguồn dược liệu, vàng bạc đá quý. Hơn 70% sản phẩm tham gia Hội nghị là các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP.

Nữ doanh nhân Hải Dương biểu diễn văn nghệ chào mừng Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực – Trưởng Ban Xúc tiến thương mại VAWE cho biết, VAWE là tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện của các nữ doanh nhân Việt Nam do Bộ Nội vụ ra quyết định thành lập. Trong suốt 9 năm hoạt động, Ban Lãnh đạo VAWE luôn quan tâm, định hướng và chỉ đạo triển khai các hoạt động hỗ trợ nữ doanh nhân và doanh nghiệp do nữ làm chủ, trong đó có công tác xúc tiến thương mại. Các hoạt động kết nối cung cầu đã được tổ chức với nhiều cách thức sáng tạo, phong phú như giao lưu, xúc tiến thương mại theo vùng, theo nhóm địa bàn; các gian hàng giới thiệu sản phẩm nhân các Hội thảo, Diễn đàn, các đại hội nhiệm kỳ, tổng kết hoạt động năm. Nhiều Hội địa phương luôn đổi mới, sáng tạo cách thức tổ chức triển khai. Nhiều chương trình kết nối tiêu thụ giữa các doanh nghiệp hội viên ở phạm vi quốc gia, hoặc giữa một số tỉnh trong trong sự phát triển chung của tổ chức và của hội viên.

Phó Chủ tịch Thường trực – Trưởng Ban Xúc tiến thương mại VAWE Nguyễn Thị Bảo Hiền khai mạc Hội nghị

            Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe kinh nghiệm phát triển thị trường, xúc tiến thương mại của các Hiệp hội/Hội Nữ doanh nhân tỉnh, thành phố và các nữ chủ doanh nghiệp: Chị Ngô Thị Tính, Tổng Giám đốc CTCP Bánh mứt kẹo Bảo Minh (Hà Nội), chị Bùi Thị Thu Hương, Giám đốc Công ty TNHH THAT (Thanh Hóa), chị Vũ Thị Nhu, Giám đốc Xí nghiệp thủ công mỹ nghệ xuất khẩu Vân Anh (Hải Dương), chị Nguyễn Thị Trà My (Thừa Thiên Huế), Công ty Sản phẩm Thiên nhiên Trà My, chị Nguyễn Thị Tường Vi, Công ty TNHH Quốc tế VLIVE (Đồng Tháp)…

Nữ doanh nhân chia sẻ kinh nghiệm xúc tiến thương mại

Ngay tại Hội nghị, 19 Hiệp hội/Hội Nữ doanh nhân hội viên VAWE đã ký Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác – khung pháp lý để các Hội triển khai thực hiện các hoạt động cụ thể không chỉ trong xúc tiến thương mại mà cả trong mọi hoạt động hỗ trợ hội viên. Tám cặp doanh nghiệp đến từ Hải Phòng, Hải Dương, Kiên Giang, Bắc Giang, Quảng Ninh, Yên Bái, Hưng Yên cũng ký thỏa thuận trở thành đối tác của nhau trong kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm của nhau.

Ký kết Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác

Một số hình ảnh gian hàng tại Hội nghị:

 

 

Hội nghị “Kết nối cung cầu hàng Việt Nam tại thị trường trong nước" đã thành công rực rỡ. Những kinh nghiệm thực tiễn, bổ ích về phát triển thị trường trong nước đã được chia sẻ, nhiều dự án hợp tác đã được ký kết. Những chia sẻ kinh nghiệm của các nữ doanh nhân, của các Hội nữ doanh nhân địa phương trong hoạt động xúc tiến thương mại chắc chắn sẽ là những thông tin hữu ích, là động lực, là nguồn cảm hứng để chị em nữ doanh nhân VAWE thêm nhiệt huyết trong hoạt động Hội, đồng thời đóng góp quan trọng cho sự phát triển thị trường, xúc tiến thương mại nội khối VAWE và xúc tiến thương mại đối với các doanh nghiệp, đối tác trong cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam và trên thế giới.

Đồng lòng hỗ trợ nữ doanh nhân

Ý kiến (0)
TIN MỚI

Trưa 21/2, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Phú Yên tổ chức gặp mặt...

Năm 2024, Hội Nữ doanh nhân tỉnh An Giang sẽ triển khai các...

Các doanh nghiệp thuộc Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình đã ủng hộ...

Tổng số tiền từ thiện mà Hội Nữ doanh nhân Yên Bái đã...

Tết Nguyên đán 2024, các thành viên trong Hiệp hội đã trao tặng...