Hoạt động VAWE

VAWE đồng hành cùng phụ nữ biên cương Lào Cai

Chiều 25/11, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" năm 2023 tại 2 xã Nậm Chẩy và Tả Ngài Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Đây là nhiệm vụ do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phân công VAWE thực hiện tại huyện Mường Khương trong giai đoạn 2021-2025. Đoàn công tác do Phó Chủ tịch Đồng Thị Ánh, Trưởng Ban Xã hội – Cộng đồng của VAWE dẫn đầu với sự tham gia của các Phó Trưởng Ban Trần Thị Loan, Hồ Kim Liên cùng một số thành viên Ban Xã hội – Cộng đồng VAWE.

VAWE đã phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lao Cai nắm bắt nhu cầu của địa bàn để từ đó quyết định trao phương tiện sinh kế cho hộ phụ nữ nghèo, hỗ trợ học sinh các trường trên địa bàn xã, hỗ trợ hoạt động nhà văn hóa xã. 

Tại sự kiện, Phó Chủ tịch - Trưởng Ban Xã hội - Cộng đồng VAWE Đồng Thị Ánh cùng các thành viên Đoàn công tác đã trao 10 cặp lợn giống, 10 cặp dê sinh sản cho cho các hộ phụ nữ nghèo; 100 suất quà cho các cháu thiếu nhi (áo ấm và tiền mặt), 100 suất quà cho phụ nữ nghèo (áo ấm và tiền mặt), 100 bộ quần áo dài cho nhà văn hóa xã.

                             Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam tặng quà Hội Liên hiệp phụ nữ xã Nậm Chảy

Phó Chủ tịch, Tưởng Ban Xã hội-Cộng đồng VAWE Đồng Thị Ánh  với các cháu học sinh tiểu học tại buổi Đồng hành

Ban Xã hội – Cộng đồng VAWE cùng các cháu thiếu nhi xã Tả Ngải Chồ

Phụ nữ nghèo nhận quà tại sự kiện

10 cặp dê sinh sản được trao tặng cho hộ phụ nữ nghèo thôn Sín Chải, xã Nậm Chảy

Phụ nữ nghèo xã Tả Ngải Chồ được trao tặng lợn đen sinh sản

Nhân dịp này, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Nậm Chảy, Các thành viên Đoàn công tác đã bày tỏ sự biết ơn đối với các chiến sĩ biên phòng trong sự nghiệp bảo vệ vùng biên của Tổ Quốc và hỗ trợ nhân dân trong mọi mặt của cuộc sống, tặng một bộ máy vi tính, thực phẩm gia dụng (nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, chè) cho cán bộ chiến sĩ đồn Biên phòng Nậm Chảy.

Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam tặng máy tính và quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Nậm Chảy

Tổng trị giá gồm quà và tiền mặt trong đợt đồng hành này khoảng gần 300 triệu đồng.

Hoạt động trong chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" đã hỗ trợ các chị em hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới, góp phần nâng cao hiệu quả nhiệm vụ giảm nghèo nhanh và bền vững.

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm với cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Nậm Chảy

Thời gian tới, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai triển khai, thực hiện các nội dung chương trình; đồng thời tiếp tục thực hiện tốt vai trò cầu nối, vận động, tiếp nhận hỗ trợ của các doanh nghiệp dành cho phụ nữ biên cương.

Ý kiến (0)
TIN MỚI

Hội nghị đã giới thiệu 04 ủy viên mới vào Ban Chấp hành;...

Các đại biểu đã tham quan mô hình kinh doanh tuần hoàn, sản...

Hoạt động này là dịp quý báu giúp chị em hội viên nữ...

Diễn đàn mang lại sự hiểu biết về Kinh tế xanh - xu...

Lãnh đạo Hội đi thăm hỏi động viên và tư vấn kinh doanh...