Hoạt động VAWE

Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Thị Bảo Hiền với công tác xúc tiến thương mại

Triển khai kế hoạch hoạt động năm 2024, ngày 7/3/2024, Ban Xúc tiến thương mại Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) đã tổ chức Buổi gặp gỡ với Tổng Giám đốc và Ban lãnh đạo chuỗi siêu thị City Center (Kuwait)  nhằm tìm hiểu cơ hội xuất khẩu các mặt hàng của Việt Nam sang Cô-oét và các nước Trung Đông thông qua kênh phân phối trực tiếp là Chuỗi siêu thị City Center.

Hoạt động theo mô hình “đại siêu thị”, City Center cung cấp cho người tiêu dung nhiều loại sản phẩm đa dạng, từ thực phẩm, thời trang đến đồ chơi, đồ điện tử, mang đến các mặt hàng và thương hiệu độc quyền từ khắp nơi trên thế giới. Siêu thị City Center lớn nhất hiện nằm ở Cô oét, rộng hơn 25000m2, là một trong những cửa hàng lớn nhất trong toàn khu vực vùng Vịnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự Buổi gặp gỡ và làm việc là Đoàn công tác Chuỗi siêu thị City Center (Cô-oét), Ban Xúc tiến thương mại VAWE, Tổng thư ký VAWE và một số doanh nghiệp do nữ doanh nhân hội viên VAWE làm chủ. Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Thị Bảo Hiền chủ trì buổi làm việc.

Phó Chủ tịch Thường trực, Trưởng Ban Xúc tiến thương mại VAWE đã giới thiệu với Đoàn công tác về Hiệp hội, Ban Xúc tiến thương mại và các doanh nghiệp thành viên tham gia Buổi làm việc. Đó là các doanh nghiệp có sản phẩm nằm trong lĩnh vực quan tâm của Chuỗi siêu thị: dệt may, thời trang, thực phẩm cấp đông (loại trừ thịt), trà, cà phê, đồ nhựa gia dụng, đồ nông sản khô. Các doanh nghiệp này đều đã và đang xuất khẩu sản phẩm ra thị trường Châu Âu, châu Á...

Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Thị Bảo Hiền phát biểu mở đầu Buổi gặp gỡ

Đại diện Chuỗi siêu thị Cô-oét bày tỏ sự cảm ơn đối với Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Thị Bảo Hiền và Ban Xúc tiến thương mại VAWE đã tạo cơ hội cho Đoàn công tác tìm hiểu thị trường Việt Nam. Đây là cơ hội để Chuỗi siêu thị City Center và các doanh nghiệp do nữ làm chủ của VAWE tìm hiểu để tiến hành các hoạt động trong việc đưa sản phẩm của nữ doanh nhân VAWE lên kệ của Chuỗi siêu thị. Thành viên Đoàn công tác chia sẻ cảm xúc về đất nước và con người Việt Nam: con người hiền hậu, mến khách, người phụ nữ đẹp và kinh doanh giỏi. Đến Việt Nam, những gì họ cảm nhận là hơn rất nhiều so với suy nghĩ và tưởng tượng của họ. Chuỗi siêu thị rất mong muốn được bán các sản phẩm của nữ doanh nhân VAWE.

Đoàn công tác thảo luận

Hiện City Center đang mong muốn mở rộng hệ thống hàng hóa , tìm kiếm nhà cung cấp các loại  thực phẩm chế biến, nông sản (hạt điều, hạt tiêu, hạt mắc ca…), hàng may mặc, giày dép, hàng tiêu dùng của Việt Nam. Trước đó, một số mặt hàng lương thực như dừa, chanh đã xuất hiện tại chuỗi siêu thị City Center.

Hai bên đã trao đổi với nhau về một số tiêu chuẩn, điều kiện sản phẩm hàng hóa bán tại thị trường Cô -oét nói riêng cũng như văn hóa, tiêu chuẩn sản phẩm tại thị trường Trung Đông: bao bì mẫu mã, nội dung cần có trên bao bì, giá cả, phương thức, thủ tục hải quan v.v...

Đại diện Đoàn công tác trao đổi về mẫu mã, bao bì sản phẩm

Một số hình ảnh Đoàn công tác tham quan bàn trưng bày và giới thiệu sản phẩm của nữ doanh nhân VAWE

Sản phẩm của Công ty CP Nông sản thực phẩm Việt Nam

Sản phẩm của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Hiền Lê

Sản phẩm của Công ty TNHH Lai Hoài

Sản phẩm của Công ty TP Bánh mứt kẹo Bảo Minh

Sản phẩm của Công ty CP Thời trang Canifa

Sản phẩm của Tập đoàn PAN

Buổi Gặp gỡ và làm việc đã diễn ra trong bầu không khí cởi mở, hợp tác. Ban Xúc tiến thương mại VAWE sẽ phối hợp cùng các doanh nghiệp trong việc cung cấp thông tin, sản phẩm để Chuỗi siêu thị nghiên cứu, xem xét đưa vào hệ thống sản phẩm trên tinh thần đôi bên cùng có lợi, đa dạng hóa sản phẩm.

Đoàn công tác chụp ảnh kỷ niệm

Ý kiến (0)
TIN MỚI

Tổng kinh phí ủng hộ trong chuyến thiện nguyện lần này trị giá...

Với những đóng góp tích cực của mình, nhiều năm liền chị Mỹ...

Mỗi thành viên đều ý thức trách nhiệm trong bảo vệ chủ quyền...

Tổng số tiền quà tặng là 45 triệu đồng (sổ tiết kiệm, quà...

Hội Nữ doanh nhân TP.Bằng Tường đề xuất tổ chức buổi giao lưu...