Hoạt động Hiệp hội - Hội địa phương

Nữ doanh nhân Cần Thơ mở lớp dạy nghề cộng đồng

Ngày 3/5/2024, Hội Nữ doanh nhân Thành phố Cần Thơ đã khai trương lớp dạy nghề cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Chị Tạ Thị Thu, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân TP.Cần Thơ tại Lễ khai trương

Dự án là sáng kiến của Hội Nữ Doanh Nhân TP Cần Thơ, kết hợp cùng Trung tâm Vì sự phát triển ĐBSCL (thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp TP.Cần Thơ (thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Cần Thơ). Hội Nữ doanh nhân TP. Cần Thơ đứng ra kêu gọi đồng hành, thiết kế phòng học, sử dụng cơ sở vật chất và nguồn học viên (phụ nữ khó khăn) của Trung tâm Vì sự phát triển ĐBSCL, kết hợp chuyên môn thi và cấp bằng của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp TP. Cần Thơ.

Ban Tổ chức đã ký kết thỏa thuận hỗ trợ và đồng hành giai đoạn 1 từ 2024-2027 với 07 Hội Nữ doanh nhân hội viên tổ chức của Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam: Cần Thơ, Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Bạc Liêu, Vĩnh Long.

Các đơn vị đồng hành Dự án

Ban Tổ chức cũng ký kết với 06 thương hiệu mạnh về bánh và pha chế, trà : Rich Product Việt Nam, Puratos Grand Palace Việt Nam, CJ Food Việt Nam, Công ty Sáng Tạo Taka, Công ty CP Thương mại dịch vụ We Are One, Chi nhánh Long Beach (Thái lan) tại Việt Nam. Các đơn vị đồng hành sẽ cung cấp nguyên liệu/sản phẩm và kỹ thuật nghề cho học viên trong suốt 03 năm Dự án. 

Chị em được nghe những kiến thức ban đầu về nghề làm bánh ngọt

Đây là một sự kết hợp tuyệt vời và thể hiện sự cam kết mạnh mẽ,lâu dài của các tổ chức đồng hành. Với các nguồn lực hỗ trợ như vậy, dự án sẽ tạo dựng  một môi trường học tập tốt nhất để giúp các học viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp, trao cho họ cơ hội có một nghề phù hợp và thu nhập ổn định trong tương lai.

Ban Tổ chức mong muốn các chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn khu vực ĐBSCL sẽ học tập tốt, có ý chí , đam mê, tinh thần vượt khó, chủ động, sáng tạo tận dụng các cơ hội  để lập nghiệp thành công trong tương lai.

Ý kiến (0)
TIN MỚI

HNEW sẽ thực hiện chuỗi hành trình “Đi một ngày đàng - Học...

Ngày 08/6/2024, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Phú Thọ đã tổ chức sơ...

HNEW cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng CWD trong các hoạt...

Trong 6 tháng cuối năm 2024, Hội tập trung đào tạo phát triển...

Trong hai ngày 2-3/6/2024, Ban Xã hội-Cộng đồng đã trao 100 con dê...