Hoạt động Hiệp hội - Hội địa phương

HNEW ký thỏa thuận hợp tác với Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu

Sáng 18/04/2024 tại Khách sạn Daewo Hà Nội, Hiệp hội Nữ Doanh nhân thành phố Hà Nội (HNEW) đã ký Thỏa thuận hợp tác với Diễn đàn phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu (VWFE).

Thoả thuận hợp tác là một phần trong kế hoạch của HNEW với mong muốn vươn cao vị thế và hình ảnh của HNEW không chỉ trong nước mà còn nâng tầm ảnh hưởng của phụ nữ Việt Nam tại nước ngoài.

Bà Phan Bích Thiện, Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu cho biết mặc dù mới thành lập tháng 6/2023 tại Budapest, Hungarry với Ban điều hành gồm 48 thành viên đến từ 16 quốc gia, Diễn đàn đã có nhiều hoạt động rất thiết thực: kết nối với các hội, Hiệp hội lớn trong nước, tổ chức các buổi sinh hoạt chính trị, văn hóa, hoạt động thiện nguyện kết hợp cùng Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam giúp đỡ trẻ em nghèo và các hoàn cảnh không may mắn khác.

Chị Bùi Thị Hải Yến, Chủ tịch HNEW khẳng định: “Đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại đầu tư, tăng cường kết nối giữa các tổ chức hiệp hội để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thị trường, hội nhập quốc tế là một trong những nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu của HNEW trong năm 2024 và nhiệm kỳ mới 2023-2028”.

Hai tổ chức đã thống nhất nội dung hợp tác gồm: trao đổi thông tin và kinh nghiệm về hoạt động của các tổ chức phụ nữ tại Châu Âu và Việt Nam. Hỗ trợ và tư vấn cho các tổ chức phụ nữ trong việc xây dựng chiến lược phát triển và thực hiện các dự án có liên quan đến phát triển phụ nữ; Trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong các hoạt động của phụ nữ Việt Nam nhằm giữ gìn giá trị Việt đồng thời hội nhập tốt ở nước ngoài; Tổ chức, phối hợp tham gia các hội thảo, tọa đàm, diễn đàn về các giải pháp và kinh nghiệm trong việc nâng cao vai trò của phụ nữ trong các lĩnh vực kinh tế và xã hội; Tổ chức các chương trình đào tạo, huấn luyện về kỹ năng lãnh đạo và quản lý cho phụ nữ nhằm giúp các phụ nữ có cơ hội phát triển bản thân và thể hiện vai trò của phụ nữ trong xã hội, cập nhập kịp thời với sự phát triển của khoa học công nghệ.

Trong năm nay HNEW sẽ thành lập tổ công tác để giám sát các hoạt động theo thỏa thuận đã ký để đảm bảo việc hợp tác được bền chặt, có định hướng và lâu dài. Đặc biệt hai bên có thể kết hợp tổ chức sự kiện chung vào tháng 10 nhân kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô  hoặc các chương trình chia sẻ online về thị trường bất động sản, định cư tại nước ngoài hay các chương trình xúc tiến thương mại tại Hungary cho các hội viên của HNEW.

Ý kiến (0)
TIN MỚI

Tổng kinh phí ủng hộ trong chuyến thiện nguyện lần này trị giá...

Với những đóng góp tích cực của mình, nhiều năm liền chị Mỹ...

Mỗi thành viên đều ý thức trách nhiệm trong bảo vệ chủ quyền...

Tổng số tiền quà tặng là 45 triệu đồng (sổ tiết kiệm, quà...

Hội Nữ doanh nhân TP.Bằng Tường đề xuất tổ chức buổi giao lưu...