Hoạt động Hiệp hội - Hội địa phương

Đại hội nhiệm kỳ II Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bến Tre

Theo Kế hoạch, ngày 04/4/2024, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bến Tre đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2024-2029 tại TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Tham dự Đại hội có trên 100 đại biểu gồm đại diện Lãnh đạo Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, chính quyền tỉnh, Ban ngành địa phương, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Hội Nữ doanh nhân TP.Hồ Chí Minh, TP.Cần Thơ, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Tháp, Kiên Giang, Vĩnh Long và đông đảo hội viên của Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bến Tre.

 

Lãnh đạo Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam chúc mừng Đại hội

       Thay mặt Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bến Tre (Hội), chị Đặng Thị Trúc Lan Chi – Chủ tịch Hội nhiệm kì I báo cáo Đại hội về kết quả đạt được trong nhiệm kỳ I, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ II. Mặc dù hơn một nửa thời gian nhiệm kỳ đầu (2018 – 2023) của Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bến Tre là thời gian dịch bệnh covid-19 hoành hành, gây nhiều khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của hội viên và tập thể Hội nhưng với sự nỗ lực tối đa cùng tinh thần quyết tâm cao của Ban lãnh đạo và toàn thể hội viên, Hội đã hoàn thành một số mục tiêu cơ bản. Hội đã kiện toàn tổ chức, triển khai nhiều hoạt động đào tạo, tập huấn cho chị em hội viên; tổ chức kết nối giao thương, xúc tiến thương mại trong và ngoài tỉnh và với các hội viên tổ chức của Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam; phối hợp cùng Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và Trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh tổ chức Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp v.v... Bên cạnh việc triển khai hoạt động hỗ trợ các nữ doanh nhân, Hội còn thực hiện nhiều công tác an sinh xã hội với tổng giá trị lên đến trên 2 tỷ đồng để xây cầu, xây nhà, tặng quà cho những người không may có hoàn cảnh khó khăn.

Chị Đặng Thị Trúc Lan Chi, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh báo cáo Đại hội

        Sự tâm huyết, trách nhiệm, nỗ lực của tập thể Hội trong suốt nhiệm kỳ đầu tiên đã được chính quyền và các cơ quan, tổ chức đánh giá, ghi nhận và trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Cá nhân chị Đặng Thị Trúc Lan Chi, Chủ tịch Hội được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, danh hiệu Doanh nhân tiêu biểu, Bông Hồng Vàng, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam, giải thưởng ASEAN… Nhiều chị em khác trong Hội cũng nhận được nhiều danh hiệu, giải thưởng vì sự cống hiến của mình cho xã hội.

 Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam Cao Thị Ngọc Dung phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

       Thay mặt Lãnh đạo Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Phó Chủ tịch Cao Thị Ngọc Dung chúc mừng và trân trọng ghi nhận những nỗ lực của Hội trong nhiệm kỳ qua. Phó Chủ tịch Ngọc Dung mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Hội sẽ khắc phục các hạn chế đã nêu trong Báo cáo để hoạt động tốt hơn, hỗ trợ nữ doanh nhân hội viên nhiều hơn và có những đóng góp đáng kể cho hoạt động chung của Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam; tiếp tục phát huy sức mạnh, đoàn kết, năng động, đổi mới, sáng tạo, triển khai các hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất kinh doanh tạo ra thêm nhiều của cải vật chất cho xã hội, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại để các nữ doanh nhân thuộc hệ thống VAWE nói riêng và người tiêu dùng cả nước nói chung biết đến và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ do nữ doanh nhân Bến Tre cung cấp.

       Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 29 ủy viên. Chị Đặng Thị Trúc Lan Chi, Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Tiến tiếp tục được Đại hội tín nhiệm, bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh nhiệm kỳ 2024-2029.

Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt Đại hội

       Nhân dịp này, Hội đã được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre tặng Bằng khen do có thành tích hoạt động, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nhà và thành tích trong hoạt động Hội; Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam tặng Giấy khen cho tập thể Hội và 07 cá nhân hội viên xuất sắc của Hội.

Các Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam Cao Thị Ngọc Dung và Đồng Thị Ánh tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân Hội giai đoạn 2018-2023

Hội nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

       Tại Đại hội, các đơn vị, đối tác và các Hội Nữ doanh nhân tỉnh bạn đã đồng hành cùng Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bến Tre trong thực hiện trách nhiệm cộng đồng. Số tiền 340 triệu từ sự ủng hộ sẽ được Hôi trao cho quỹ học bổng “Thắp sáng niềm tin”, xây mái ấm tình thương và các hoạt động an sinh xã hội khác.

Hội Nữ doanh nhân TP.Hồ Chí Minh ủng hộ Hội trong hoạt động từ thiện

Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Phước ủng hộ Hội trong hoạt động từ thiện

Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Dương đồng hành cùng Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bến Tre

       Đại hội nhiệm kỳ II của Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bến Tre đã thành công tốt đẹp. Trong nhiệm kỳ tới, Hội sẽ tập trung phát triển tổ chức; phát triển hội viên; xây dựng, phát triển quan hệ hợp tác, liên kết; tạo nguồn thu cho Hội và chăm lo lợi ích cho hội viên; tích cực hưởng ứng hoạt động của Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam.

Các đại biểu chụp hình kỷ niệm tại Đại hội

Ý kiến (0)
TIN MỚI

Tổng kinh phí ủng hộ trong chuyến thiện nguyện lần này trị giá...

Với những đóng góp tích cực của mình, nhiều năm liền chị Mỹ...

Mỗi thành viên đều ý thức trách nhiệm trong bảo vệ chủ quyền...

Tổng số tiền quà tặng là 45 triệu đồng (sổ tiết kiệm, quà...

Hội Nữ doanh nhân TP.Bằng Tường đề xuất tổ chức buổi giao lưu...