Hoạt động VAWE

Ban Xúc tiến thương mại VAWE tổng kết hoạt động 2023

Sáng 25/01/2024, Ban Xúc tiến thương mại Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam ( VAWE) đã tổ chức Cuộc họp tổng kết hoạt động năm 2023, triển khai công tác năm 2024. Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại Văn phòng Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, 68 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.

Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban Xúc tiến thương mại. Chị Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã tham dự  Cuộc họp.

Quang cảnh Hội nghị

Sau lời khai mạc của Phó Chủ tịch Thường trực VAWE, Trưởng Ban Xúc tiến thương mại Nguyễn Thị Bảo Hiền, các thành viên Ban Xúc tiến thương mại đã được nghe báo cáo về hoạt động xúc tiến thương mại của VAWE trong năm 2023.

Chị Nguyễn Thị Bảo Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực, Trưởng Ban Xúc tiến thương mại chủ trì Cuộc họp

Trong năm 2023, Các hội viên của VAWE tiếp tục tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại trong nước với nhiều hình thức phong phú: kết hợp giao lưu, phối hợp với cơ quan - tổ chức, kết hợp triển lãm và các sự kiện hội thảo trên địa bàn tỉnh/thành phố và các sự kiện do VAWE tổ chức. VAWE và các hội viên đã tổ chức gần 100 sự kiện/hoạt động xúc tiến thương mại. Hoạt động xúc tiến thương mại của các hội viên VAWE nhiều khi còn mang lại kết quả không chỉ trong hỗ trợ phát triển kinh doanh mà còn cả trong lĩnh vực từ thiện khi được kết hợp giữa giao lưu, xúc tiến thương mại và từ thiện (Hội Nữ DNNVV Thành phố Hà Nội, tháng 5/2023 tại Hà Giang).

Chị Mai Thị Thùy, Phó Trưởng Ban Xúc tiến thương mại báo cáo tại Cuộc họp

Tháng 11/2023, VAWE thực hiện nhiệm vụ do Bộ Công Thương giao, tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu hàng Việt Nam tại thị trường trong nước. Diễn giả là các nữ doanh nhân VAWE đã chia sẻ kinh nghiệm phát triển thị trường, xúc tiến thương mại. Hội nghị thu hút 136 gian hàng của các nữ doanh nhân trong cả nước với gần 70% sản phẩm được chứng nhận OCOP. Trong khuôn khổ Hội nghị, 18 hội nữ doanh nhân đã ký kết Biên bản thỏa thuận xúc tiến thương mại, 9 cặp doanh nghiệp đã tìm được đối tác của mình và ký thỏa thuận kết nối giao thương.

Bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại với các đối tác trong nước, VAWE đồng thời thúc đẩy sự phối hợp với các tổ chức nước ngoài để giúp nữ doanh nhân hội viên tìm kiếm bạn hàng và mở rộng thị trường xuyên biên giới. Cùng với đà khôi phục mạnh mẽ các hoạt động sản xuất kinh doanh trong nước, có thể nói năm 2023 là năm VAWE và các tổ chức hội viên đạt được một số kết quả mở đầu trong thúc đẩy quan hệ giao thương với các nước khác (Đài Loan, Hồng Kông…). Các doanh nghiệp hội viên đã có được nhiều đơn hàng từ các nước bạn sau thời gian đứt quãng bởi đại dịch covid-19.

Bước sang năm 2024, Ban Xúc tiến thương mại tập trung thực hiện Kế hoạch hoạt động đã được xây dựng, tổng hợp trong Kế hoạch hoạt động năm 2024 của VAWE.

Các thành viên Ban đã hăng hái đóng góp ý kiến, rút kinh nghiệm cho hoạt động năm 2023 và nêu sáng kiến trong triển khai hoạt động năm 2024. Các thành viên họp trực tuyến cũng chia sẻ kinh nghiệm và cách xúc tiến thương mại của Hiệp hội/Hội, cách tạo thêm nguồn kinh phí để thực hiện xúc tiến thương mại... (Thanh Hóa, Thừa Thiên-Huế, Hải Dương, ...).

Chị Hà Thị Vinh, Phó Trưởng Ban Xúc tiến thương mại chia sẻ kinh nghiệm xúc tiến thương mại

Chị Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Trưởng Ban trao đổi thực tiễn hoạt động xúc tiến thương mại 

Chị Lê Thị Hồng, Chủ tịch Hội NDN tỉnh Đồng Tháp, thành viên Ban đóng góp ý kiến

Các thành viên Cuộc họp đã được nghe chị Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước cập nhật chính sách, quy định trong việc thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, các cơ hội tiếp cận chương trình, hội chợ, triển lãm xúc tiến thương mại mà VAWE có thể tiếp cận.

Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) Lê Việt Nga trao đổi tại Cuộc họp

Chị Lê Việt Nga cho rằng, kế hoạch công tác năm 2024 của Ban cơ bản phù hợp với định hướng của Chính phủ nêu tại Nghị quyết số 01/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024. Năm 2024 hứa hẹn vẫn là một năm mà doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục phải đương đầu với những khó khăn do hệ quả của đại dịch covid-19 để lại. Thị trường trong nước và quốc tế một mặt bị thu hẹp, mặt khác đòi hỏi ngày càng cao về chất lượng sản phẩm, đặc biệt là nông sản thực phẩm. Ban Xúc tiến thương mại cần bám sát các cơ quan có chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền trong lĩnh vực xúc tiến thương mại để tìm dự án, chương trình, xã hội hóa hoạt động xúc tiến thương mại để tạo thêm cơ hội cho doanh nghiệp thành viên tiêu thụ sản phẩm, mở rộng thị trường trong và ngoài nước. Bộ Công Thương đã và sẽ tiếp tục đồng hành cùng VAWE trong xúc tiến thương mại nói chung, đặc biệt là thị trường trong nước.

Thay mặt Ban, Phó Chủ tịch Thường trực, Trưởng Ban Xúc tiến thương mại Nguyễn Thị Bảo Hiền cảm ơn những chia sẻ quý báu mang tính chất “bày cách” của chị Lê Việt Nga. Đồng thời, chỉ đạo lập tổ công tác của Ban, xem xét việc tổ chức buổi đào tạo cho chị em VAWE về thương mại số, bán hàng hiệu quả, kết nối phối hợp với các Trung tâm Phụ nữ phát triển (Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) ở các địa phương để có thêm nguồn lực thực hiện hoạt động.

Cuộc họp đã kết thúc trong không khí phấn khởi, quyết tâm triển khai hoạt động năm 2024.

 

Ý kiến (0)
TIN MỚI

Sáng 18/04/2024, HNEW đã ký Thỏa thuận hợp tác với Diễn đàn phụ...

Chị Vũ Thị Lệ Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nữ doanh...

Đây là một sự kiện thiết thực và rất có ý nghĩa mà...

Đây là lần thứ 2 Hội Nữ doanh nhân Cần Thơ triển khai...

Ban Lãnh đạo Hội Nữ doanh nhân Thành phố Hải Phòng luôn quan...